Họp báo phát động cuộc thi chính luận lần thứ 4, năm 2024
0:00 / 0:00

Sáng 24/01/2024, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ tư, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 Trung ương chủ trì họp báo.

Tham dự họp báo tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh có đ/c Dương Văn Triệu - TUV, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, TS. Phạm Quốc Thới - TUV, Hiệu trưởng, ThS. Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, khoa, viên chức, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Cuộc thi được phát động lần thứ tư nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao về nhận thức, ý chí, hành động trong toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị, toàn xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Hình thành mạng lưới rộng khắp đất nước để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh hiệu quả với các luận điệu, âm mưu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, nhất là vai trò của các cơ quan báo chí, lực lượng người làm báo trong bối cảnh mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trên cơ sở kế hoạch của Ban Tổ chức cuộc thi, của Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh sẽ sớm có kế hoạch cụ thể hóa các nội dung, yêu cầu của cuộc thi để triển khai đến viên chức, giảng viên và học viên các lớp tham gia. Đồng thời, thông qua cuộc thi có thêm luận cứ đóng góp vào việc tăng cường công tác xây dựng Đảng của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ tỉnh; tham gia ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội lần thứ XIV của Đảng; hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và xây dựng Trường Chính trị Trà Vinh đạt chuẩn vào năm 2026 theo kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu phát động cuộc thi.

Quang cảnh tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh

Thực hiện: Ngọc Thanh