Hội thảo khoa học cấp cơ sở năm 2023

Chiều ngày 08/9, Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo khoa học cấp cơ sở năm 2023 với chủ đề: “Nghiên cứu vận dụng nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đ6ú tranh phòng, chống tham nhũng, góp phần xây dựng Đảng nà Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hiện nay”, tại Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Đồng chí TS. Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng Trường Chính trị, chủ trì và phát biểu khai mạc Hội thảo. Hội thảo vinh dự đón tiếp hơn 60 đại biểu (trong đó có 26 bài tham luận): Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; các trường thuộc khối thi đua 9 của tỉnh (Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh); các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh, học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị đang học tại trường; đảng viên, viên chức, giảng viên, thuộc Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh buổi hội thảo (Đ/c Phạm Quốc Thới - TUV-Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo)

Tại buổi hội thảo, đại biểu có nhiều ý kiến tham luận mang tính chất nghiên cứu, vận dụng nội dung của tác phẩm về cơ sở lý luận, thực trạng và giải pháp công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh; đề xuất những giải pháp vận dụng nội dung của tác phẩm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hệ thống chính trị của tỉnh; giải pháp triển khai, lồng ghép vào chương trình giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hiện nay. Trong đó, có một số nội dung tham luận được đại biểu quan tâm, tập trung thảo luận như: thực trạng, giải pháp vấn đề tham nhũng, tiêu cực ở Trà Vinh; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực góp phần nâng cao đạo đức cách mạng... củng cố niềm tin của Nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự vận dụng vào điều kiện thực tiễn; thực tiễn của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam, vận dụng vào hoạt động thực tiễn công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở của các cấp ủy Đảng, đoàn thể, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh đó, các tham luận còn nhấn mạnh những vấn đề đặt ra trong công tác phòng, chống tham nhũng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này ở địa phương. Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Vận dụng các giá trị cốt lõi và những nhận thức mới về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” vào công tác giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hiện nay…

Phát biểu kết thúc hội thảo, Tiến sĩ Phạm Quốc Thới, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị đánh giá cao về chất lượng các tham luận. Song song với việc đề cập, phân tích, làm rõ được những nội dung cơ bản, cốt lõi có thể vận dụng vào giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hiện nay.

Hội thảo còn là dịp để đội ngũ viên chức, đảng viên, giảng viên và học viên trong toàn Đảng bộ nhà trường có thêm thông tin, nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cốt lõi trong tác phẩm, để có thể tham gia một cách chủ động, tích cực và mạnh mẽ vào công tác tuyên truyền, giảng dạy và học tập. Từ đó giữ vững, củng cố niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, tỉnh nhà nói riêng.

Thực hiện: Ngọc Thanh