Họp mặt chia tay đồng chí Võ Văn Tươi Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh nghỉ hưu trước tuồi theo chế độ Nhà nước quy định ngày 14 tháng 12 năm 2021

         Hôm nay, tập thể viên chức, giảng viên Trường Chính trị họp mặt để trao Quyết định của Tỉnh ủy, chia tay đồng chí Võ Văn Tươi - Phó Hiệu trưởng- Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP, ngày 20/11/2014 của Chính phủ.

         Đồng chí Võ Văn Tươi, sinh ngày 10 tháng 7 năm 1962 trên quê hương Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Rrà Vinh. Đồng chí vào Đảng: ngày 19/8/1982, chính thức 14/02/1984.

         - Từ tháng 10/1981 - 08/1982 công tác tại Tỉnh đoàn Cửu Long (cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh đoàn).

         - Từ tháng 9/1982 - 11/1986 Học viên Trường đoàn Trung ương.

         - Từ tháng 12/1986 - 9/1987 công tác tại Tỉnh đoàn Cửu Long (cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh đoàn).

         - Từ tháng 10/1987 - 7/1989 UV.BCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh đoàn Cửu Long.

         - Từ 8/1989 - 4/1992 UV.BTV Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh đoàn Cửu Long.

         - Từ tháng 05/1992 - 6/1994 UV.BTV trực, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh.

         - Từ  tháng 7/1994 - 12/1994 Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Trà Vinh, Bí thư Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn.

         - Từ  tháng 01/1995 - 10/1995 Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh.

         - Từ  tháng 11/1995 - nay Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trà Vinh.

         Đến hôm nay qua hơn 28 năm thành lập trường với kết quả đào tạo, bồi dưỡng là 654 lớp bằng 61.977 lượt học viên. Từ cán bộ khung khi mới thành lập trường có 5 đồng chí đến nay có 40 viên chức, giảng viên (trong đó về chuyên môn có 02 Tiến sỹ, 29 Thạc sỹ, 09 cử nhân; về trình độ chính trị có 04 trung cấp, 19 cao cấp, cơ sở vật chất trường khi mới tiếp nhận cơ sở xã Hòa Thuận chỉ với vài phòng làm việc, không có hội trường, để mở lớp phải thuê mượn các cơ quan khác, nhưng đến nay đã có 10 hội trường với sức chứa hơn 1.000 chổ, những kết quả và thành tựu của nhà trường đạt được hơn 28 năm qua đều có công lao và sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Võ Văn Tươi.

         Sinh ra và lớn lên trong suốt chặng đường 21 năm cả dân tộc sục sôi kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bước vào nghề làm công tác Đoàn thanh niên, đến  tháng 11/1995 - nay Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trà Vinh; tham gia lãnh đạo, quản lý Trường Chính trị kiêm giảng dạy lý luận chính trị trong những năm tháng đầu tiên cả nước đang khôi phục kinh tế sau chiến tranh với biết bao khó khăn, gian khổ. Chính những điều kiện, hoàn cảnh đó càng tôi luyện cho đồng chí những phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ trường Đảng, người giảng viên lý luận chính trị, thể hiện những tố chất của người con Đại Phước, Càng Long, nơi sinh ra những cán bộ ưu tú của Đảng. Cũng chính những phẩm chất đó đã giúp đồng chí vượt qua tất cả khó khăn của hoàn cảnh xã hội đương thời và cả những khó khăn của gia đình, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ trong bất cứ môi trường, hoàn cảnh nào, nhiều năm đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và năm 2011 đ/c vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III (2005-2011).

         Điều đáng trân trọng nhất ở đồng chí là trong suốt chặng đường công tác giảng dạy và quản lý tại Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, đồng chí luôn làm tròn trách nhiệm của người cán bộ, người thầy của Trường Chính trị, trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình, nuôi dạy con cái thành người, tình thương yêu đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan, đơn vị trong suốt hơn 40 năm tham gia công tác, hơn 26 năm thâm niên giảng dạy, đồng chí có quyền tự hào về những gì mà mình đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục lý luận chính trị cho các thế hệ học viên tỉnh Trà Vinh.

         Đồng chí Võ Văn Tươi nghỉ hưu là một thiệt thòi lớn cho nhà trường, chúng ta đã thiếu vắng một cán bộ quản lý nhiều kinh nghiệm, một giảng viên lý luận chính trị từng trãi, luôn sẵn sàng giúp đỡ dìu dắt đồng nghiệp, các thế hệ đàn em, luôn là tấm gương về sự đoàn kết trong nội bộ.

         Thay mặt Ban Giám hiệu trường và tất cả công chức, viên chức, giảng viên xin ghi nhận và trân trọng những công lao đóng góp mà đồng chí đã trọn đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo cán bộ, công chức của tỉnh nhà nói chung và đội ngũ viên chức, giảng viên của Trường Chính trị Trà Vinh nói riêng. Trong không khí đầm ấm của buổi họp mặt chia tay hôm nay, chúc đồng chí và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Mong rằng, tuy đã được nghỉ ngơi nhưng đồng chí vẫn luôn dành tình cảm cho nhà trường, tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên góp ý giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, tiếp tục tham gia báo cáo những chuyên đề chuyên môn của chương trình đào tạo, bồi dưỡng.

         Về phần nhà trường, chúng tôi xin hứa với đồng chí sẽ phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhà trường đã được nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, và học viên các lớp đã dày công vun đắp, toàn thể viên chức, giảng viên sẽ đoàn kết, Ban Giám hiệu và Đảng ủy luôn ra sức phấn đấu cho Trường Chính trị Trà Vinh luôn đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ được tỉnh ủy giao cho, hướng tới xây dựng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn trong những năm tới.


Quang cảnh lễ trao quyết định nghỉ hưu đối với Đ/c Võ Văn Tươi - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị

Thực hiện: Ngọc Thanh

 

image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 32
  • Trong tuần: 3 116
  • Tất cả: 621468
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TRÀ VINH
- Giấp phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 09/GP-STTTT-BCXB do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/12/2015.
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Quốc Thới - Hiệu trưởng Trường Chính trị - Trưởng Ban Biên tập.
- Địa chỉ: xã Hòa Thuận - Châu Thành - Trà Vinh.
- Email: tctttv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 02943 844179 Fax: 02943 844664.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này