Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với Tỉnh ủy Trà Vinh và Trường Chính trị tỉnh

         Sáng ngày 12/5, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác của Học viện có buổi làm việc với Tỉnh ủy Trà Vinh về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và công tác xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt trường chính trị chuẩn. Đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

         Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng nhấn mạnh: song song với sự phát triển kinh tế xã hội, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức luôn được Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được bổ sung, đào tạo, đào tạo lại để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lí luận chính trị. Đến nay toàn tỉnh có hơn 2.200 cán bộ, công chức, viên chức có học hàm, học vị là Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, có trên 14.300 cán bộ, công chức, viên chức có trình độ đại học và tương đương, gần 4.700 cán bộ, công chức, viên chức có trình độ trung cấp, cao đẳng, trong đó số lượng cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có trình độ cử nhân, cao cấp lí luận chính trị chiếm hơn 99%.

         Riêng trong công tác triển khai quy định số 11 của Ban Bí thư về trường Chính trị chuẩn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng cho rằng: tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo trường Chính trị tỉnh phối hợp triển khai xây dựng Đề án và đã trình Ban thường vụ Tỉnh ủy, dự kiến sẽ xem xét phê duyệt trong tháng 5 này. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn được hỗ trợ, tạo điều kiện của Học viện để tỉnh nhanh chóng hoàn thành đề án xây dựng trường chính trị chuẩn và quan tâm đào tạo lí luận chính trị cao cấp cho đội ngũ cán bộ của tỉnh, nhất là số cán bộ trong diện quy hoạch.

         Nhấn mạnh tại buổi làm việc, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng: Trà Vinh là tỉnh có đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo lí luận chính trị chiếm tỷ lệ cao trong khu vực, từ đầu năm 2021 đến nay Trường Chính trị tỉnh đã mở được 67 lớp với hơn 5.500 học viên đã được đào tạo, bồi dưỡng. Bên cạnh công tác nghiên cứu khoa học và công tác xây dựng đội ngũ cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. PGS, TS Hoàng Phúc Lâm đề nghị tỉnh chú trọng nhấn mạnh đến công tác nghiên cứu khoa học liên quan đến các đề tài trên cơ sở tổng kết thực tiễn để đưa ra chính sách hiệu quả nhằm tư vấn cho tỉnh thực hiện tốt hơn các mặt công tác trong thời gian tới.

         Trước đó, trong 2 ngày 10,11/5/2022 đoàn công tác đã đến kiểm tra thực hiện chương trình, giáo trình, quy chế quản lý đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị. Trong 2 ngày làm việc đoàn đã có những ý kiến về chuyên môn giúp trường chính trị thực hiện công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng tại trường đi vào nề nếp và hiệu quả hơn trong thời gian tới; lưu ý trường chính trị tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; củng cố giữ vững các tiêu chí đã đạt, phấn đấu thực hiện các tiêu chí chưa đạt, hướng tới xây dựng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn trong thời gian sớm nhất.

PGS,TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Trà Vinh

TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Vụ trượng Vụ các trường chính trị phát biểu tại buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh

Thực hiện: Ngọc Thanh

image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 19
  • Trong tuần: 3 585
  • Tất cả: 618950
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TRÀ VINH
- Giấp phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 09/GP-STTTT-BCXB do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/12/2015.
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Quốc Thới - Hiệu trưởng Trường Chính trị - Trưởng Ban Biên tập.
- Địa chỉ: xã Hòa Thuận - Châu Thành - Trà Vinh.
- Email: tctttv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 02943 844179 Fax: 02943 844664.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này