Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 (cụm thi số 5)

Ngày 23/8, đơn vị Cụm thi số 5, gồm 03 Đảng ủy cơ sở: Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh, do Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh làm Cụm trưởng tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 - đây là cụm thi được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo để rút kinh nghiệm chung.

Ban Tổ chức tặng hoa cho thí sinh dự thi

Hội thi có 10 thí sinh đại diện cho 10 chi bộ trực thuộc 03 Đảng ủy cơ sở - Cụm thi số 5, trong đó có 07 bí thư, 03 phó bí thư tham dự. Mỗi thí sinh trải qua 03 phần thi: chào hỏi giới thiệu bản thân và đơn vị; vấn đáp; trả lời câu hỏi phụ.

Qua 01 ngày diễn ra hội thi sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Quốc Sỹ, Bí thư Chi bộ 4, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh; giải Nhì cho thí sinh Huỳnh Minh Phúc, Bí thư Chi bộ Hành chính - Đào tạo, Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Khối, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến và đưa các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn.

Đây còn là dịp để các đơn vị giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phần dự thi của thí sinh Huỳnh Minh Phúc - Bí thư Chi bộ Hành chính - Đào tạo thuộc Đảng bộ Trường Chính trị (thí sinh đã đạt giải nhì hội thi)

Thực hiện: Ngọc Thanh