Bế giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K15B06-TV.

Sáng ngày 20/6, tại Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức bế giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K15B06-TV (2021 - 2023).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tiến sĩ Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; lãnh đạo Sở Nội vụ; đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa Trường Chính trị tỉnh.

Lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K15B06-TV được khai giảng vào ngày 24/11/2021, có 59 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ thuộc diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp của các cơ quan, ban, ngành tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tham gia lớp học, các học viên được cung cấp một lượng kiến thức phong phú của 19 môn học và 06 chuyên đề bổ trợ, gồm nhiều nội dung chuyên đề, trong đó có các phần học về lý luận chính trị Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Nhà nước và pháp luật, Lịch sử Đảng, Xây dựng Đảng, Giáo dục quốc phòng-an ninh, Quản lý kinh tế… do các giảng viên cao cấp, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ thuộc Học viện chính trị khu vực IV có năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn truyền đạt trong suốt thời gian học tập.

Kết thúc khóa học, có 59 học viên (100%) được cấp bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị, trong đó có:

53 học viên đạt loại khá,  chiếm tỉ lệ 89,83%.

06 học viên đạt loại trung bình khá, chiếm tỷ lệ 10,17%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao sự phối hợp và tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác tổ chức lớp học; sự nỗ lực, phấn đấu của học viên trong quá trình học tập và rèn luyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đề nghị, các học viên sau khi tốt nghiệp trên cơ sở kiến thức đã học tiếp tục nghiên cứu để góp phần phát triển lý luận chủ nghĩa Mác-Lê nin trong thực tiễn, luôn giữ vững lập trường tư tưởng chính trị. Vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, không ngừng tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, kỹ năng, năng lực làm việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao...

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao bằng tốt nghiệp cho học viên.

Tiến sĩ Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV trao bằng tốt nghiệp cho học viên.

Thực hiện: Ngọc Thanh