Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp cơ sở

Sáng ngày 08/8/2023, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp cơ sở. Tham dự buổi Lễ khai giảng có ThS Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, khoa Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2023 diễn ra từ ngày 08/8/2023 đến ngày 21/9/2023, với 08 khóa học, có tống số 815 đại biểu đăng ký tham dự là cán bộ lãnh đạo, quản lý Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp cơ sở. Trong đó: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã: 200 đại biểu; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh cấp xã: 208 đại biểu; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân cấp xã: 203 đại biểu; Bí thư, Phó Bí Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp xã: 204 đại biểu.

Thời gian mỗi khóa học là 04 ngày, học viên được nghiên cứu, học tập theo chương trình bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp cơ sở ban hành theo Quyết định số 4648-QĐ/HVCTQH ngày 01 tháng 10 năm 2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, với 06 nội dung chuyên đề và 01 báo cáo thực tiễn, cuối khóa học có viết bài thu hoạch.

Lớp học do các giảng viên cao cấp, giảng viên chính thuộc Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh và báo cáo viên cấp tỉnh, có trình độ chuyên môn, có khả năng nắm bắt và truyền thụ những kiến thức mới, kinh nghiệm thực tế và phương pháp làm việc cụ thể phụ trách trực tiếp giảng dạy.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, ThS Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia khóa học đầy đủ, thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường. Kết thúc lớp học mỗi học viên phải viết bài thu hoạch nêu lên kết quả đã lĩnh hội được sau thời gian học tập và ứng dụng tốt vào giải quyết công việc liên quan ở cơ sở trong thời gian tới.

ThS. Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Thực hiện: Ngọc Thanh