Khai giảng Lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023

Sáng ngày 15/8/2023, Trường Chính trị phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023, dành cho lãnh đạo, quản lý cấp phòng đương chức hoặc công chức, viên chức được quy hoạch chức vụ lãnh đạo, quả lý cấp phòng và tương đương của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị, thành phố. Lớp học diễn ra từ ngày 15/8/2023-31/8/2023, tổng số 180 học viên, được chia thành 2 lớp, mở tại Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có đ/c Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ; ThS. Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, cùng dự có lãnh đạo, giảng viên các phòng, khoa; chủ nhiệm lớp cùng 180 học viên của 2 lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, đ/c Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ nhấn mạnh mục tiêu của lớp học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý điều hành công tác của lãnh đạo cấp phòng và tương đương đáp ứng kịp thời việc chuẩn hóa tiêu chuẩn cán bộ.

Đồng thời, mong muốn các học viên phải nêu cao tính gương mẫu nghiêm túc trong học tập để nắm vững nội dung, vận dụng thực hiện hiệu quả ở từng lĩnh vực, địa phương, đơn vị. Kết thúc lớp học mỗi học viên phải làm bài kiểm tra đánh giá kết quả lãnh hội sau thời gian học tập.

Lớp bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2023, thời gian học tập 15 ngày, với tổng số 80 tiết, bao gồm 8 chuyên đề về kiến thức kỹ năng, 03 chuyên đề báo cáo thực tế và 01 buổi kiểm tra cuối khóa.

1. Tổng quan về lãnh đạo, quản lý cấp phòng

2. Văn hóa lãnh đạo, quản lý

3. Kỹ năng tham mưu quản lý của lãnh đạo, quản lý cấp phòng.

4. Kỹ năng áp dụng pháp luật.

5. Kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch của cấp phòng.

6. Kỹ năng đánh giá thực thi công vụ.

7. Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp.

8. Kỹ năng phân công, kiểm tra, giám sát công việc.

Báo cáo kinh nghiệm thực tế:

1. Cải cách hành chính và các vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo cấp phòng.

2. Lãnh đạo, quản lý cấp phòng trong bối cảnh đẩy mạnh xã hội hóa cung ứng dịch vụ công.

3. Cải cách hành chính ở địa phương và vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng

Lớp học do các giảng viên cao cấp, giảng viên chính, tiến sĩ, thạc sĩ thuộc Trường Chính trị và báo cáo viên là đồng chí Giám đốc Trung tâm hành chính công có trình độ chuyên môn, có khả năng nắm bắt và truyền thụ những kiến thức mới, kinh nghiệm thực tế và phương pháp làm việc cụ thể. Học viện hoàn thành khóa học sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo quy định./.

Đ/c Ngô Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại lễ khai giảng

Tin, ảnh: Ngọc Thanh