Bế giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương D02, năm 2023
0:00 / 0:00

Sáng ngày 12/01/2024, Trường Chính trị tỉnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương D02.

Đến dự lễ bế giảng có đồng chí Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị, đồng chí Ngô Trường Giang – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo, giảng viên các phòng, khoa; chủ nhiệm lớp và 84 học viên lớp học.

Qua quá trình học tập và rèn luyện (bao gồm việc thực học trên lớp, kiểm tra, nghiên cứu thực tế tại đơn vị, viết tiểu luận, bế giảng),  học viên được học tập và nghiên cứu các chuyên đề lý luận về hành chính nhà nước, pháp luật trong hành chính nhà nước, tổng quan về chính sách công; tổng quan về phát triển bền vững; quản lý nhà nước về các lĩnh vực xã hội; phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong quản lý nhà nước; chính phủ điện tử và chính phủ số; báo cáo kinh nghiệm tham mưu chính sách; báo cáo kinh nghiệm dân số và phát triển trong bối cảnh hiện nay; quản lý đầu tư công ở địa phương… do giảng viên cao cấp, giảng viên chính, giảng viên thuộc Trường Chính trị, giảng viên  kiêm nhiệm, báo cáo viên cấp tỉnh ngoài trường có năng lực chuyên môn, trình độ thực tiễn phù hợp báo cáo.

Sau mỗi phần học và cuối khóa, học viên thực hiện kiểm tra và viết tiểu luận xử lý tình huống, đây là cơ sở để xem xét cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình khóa bồi dưỡng.

Kết thúc khóa học, có 84 học viên (100%) được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương, trong đó có:

- 61 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 72,62%

- 23 học viên đạt loại trung bình khá, chiếm tỷ lệ 27,38%.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa học, đồng chí Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ chúc mừng, biểu dương các học viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Đồng chí mong muốn, với kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập sẽ giúp các cán bộ, công chức công tác tại các Sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh vận dụng, ứng dụng có hiệu quả vào việc giải quyết tốt các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, địa phương, đồng thời để bổ sung hồ sơ quy hoạch, đề bạt bổ nhiệm cán bộ, thăng hạng, nâng ngạch trong thời gian tới.

anh tin bai

Đ/c Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại lễ bế giảng lớp học

anh tin bai

Đ/c Cao Hoàng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho học viên