Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 21 tháng 3 năm 2023, Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II, tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 2030 tại Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Đến dự buổi Lễ khai giảng có đồng chí Lâm Minh Đằng - UVTV- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tổ chức lớp học; đồng chí Trần Quốc Tuấn - UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí là thành viên của Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức lớp học; PGS,TS. Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; TS. Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng Trường Chính trị và 67 học viên là cán bộ diện quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, đồng chí Lâm Minh Đằng - UVTV- Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh công tác cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; cán bộ là các gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thất bại là do cán bộ tốt hay kém; công tác cán bộ có vai trò quyết định đến việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, trong đó công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là một khâu rất quan trọng trong công tác cán bộ; nhận thức được tầm quan trọng đó thời gian qua tỉnh Trà Vinh đã nghiêm túc triển khai thực hiện các quyết định của trung ương về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cụ thể hóa thành các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và hiệu quả; mục đích, yêu cầu của lớp bồi dưỡng này nhằm cập nhật, trang bị những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn và kỹ năng công tác, một số vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý nhà nước, kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh cùng kỹ năng x lý tình huống lãnh đạo quản lý.

Đồng thời, mong muốn các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia khóa học đầy đủ, thảo luận, tương tác với giảng viên, thực hiện tốt nội quy, quy chế của Ban tổ chức lớp học, của giảng viên, báo cáo viên để hoàn thành khóa học đạt kết quả cao. Kết thúc lớp học mỗi học viên phải viết bài thu hoạch nêu lên kết quả lãnh hội được sau thời gian học tập.

Lớp Bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025-2030” diễn ra từ ngày 21/3/2023-21/4/2023, các học viên nghiên cứu 19 nội dung chuyên đề được báo cáo trên lớp; đi nghiên cứu thực tế và viết bài thu hoạch cuối khóa.

Giảng viên, báo cáo viên là các phó giáo sư, tiến sĩ thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II, báo cáo viên các Bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh liên quan,..., có trình độ chuyên môn, có khả năng nắm bắt và truyền thụ những kiến thức mới, kinh nghiệm thực tế và phương pháp làm việc cụ thể.

Đồng chí Lâm Minh Đằng - UVBTV- Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Ngoài những kiến thức được nghiên cứu trên lớp, các học viên còn phải  nghiên cứu tài liệu, mở rộng kiến thức, tiếp nhận thông tin, liên hệ thực tiễn, trao đổi, thảo luận với báo viên góp phần nâng cao kiến thức để vận dụng vào điều kiện công tác. Bên cạnh đó, Ban tổ chức lớp thường xuyên quản lý, chỉ đạo điều hành, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình, tài liệu học tập để tổ chức lớp bồi dưỡng đúng theo nội dung, kế hoạch đề ra, đảm bảo đạt kết quả cao nhất.

Thực hiện: Ngọc Thanh