Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Từ 10/10/2022 - 18/11/2022)

Thực hiện Quyết định số 3263-QĐ/HVCTQG, ngày 18/9/2020 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành chương trình bồi dưỡng cấp ủy cơ sở và Thông báo số 505-TB/VPTU, ngày 02/9/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc Thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy thống nhất phê duyệt bổ sung kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2022 của Trường Chính trị tỉnh.

Sáng ngày 10/10/2022 Trường Chính trị tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 (lớp thứ nhất). Lớp học diễn ra từ ngày 10/10/2022-12/10/2022. Dự kiến diễn ra liên tục 12 lớp, mỗi tuần 2 lớp, tổng số 12 lớp, từ ngày 10/10/2022 - 18/11/2022 hoàn thành kế hoạch.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có TS Phạm Quốc Thới - Hiệu trưởng Trường Chính trị; đ/c Phạm Văn Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng dự có 118 học viên là Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban chấp hành chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, Phạm Quốc Thới - Hiệu trưởng Trường Chính trị nhấn mạnh mục tiêu của lớp học là nhằm bồi dưỡng, trang bị kiến thức cho đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban chấp hành chi bộ, đảng bộ cơ sở kịp thời nắm bắt để vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ góp phần nâng cao kết quả công tác của bản thân góp phần xây dựng đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng thời, mong muốn các học viên phát huy tinh thần, trách nhiệm, tham gia khóa học đầy đủ, thực hiện tốt nội quy, quy chế của Ban tổ chức lớp học, của giảng viên, báo cáo viên để hoàn thành khóa học đạt kết quả cao. Kết thúc lớp học mỗi học viên phải viết bài thu hoạch nêu kết quả học tập sau 3 ngày.
         Lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian học tập mỗi lớp là 3 ngày. Bao gồm 6 chuyên đề:

1. Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

2. Công tác của Bí thư, phó bí thư Đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở.

3. Nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở.

4. Xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hiện nay.

5. Cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ cơ sở.

6. Cấp ủy cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đạn hiện nay.

Do các giảng viên, báo cáo viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên Trường Chính trị; lãnh đạo, quản lý Ban Tổ chức Tỉnh ủy có trình độ chuyên môn phù hợp, có kinh nghiệm công tác thực tiễn, có khả năng nắm bắt và truyền thụ những kiến thức nghiệp vụ.

TS. Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởngTrường Chính trị phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Thực hiện: Ngọc Thanh