Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị làn thứ IV, năm 2022

Căn cứ Quyết định số 2356-QĐ/HVCTQG, ngày 30/5/2017 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quy chế Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

Hiệu trưởng Trường Chính trị đã ký ban hành Kế hoạch số 28-KH/TCT, ngày 05/9/2022 về việc tổ chức Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị lần thứ IV, năm 2022;

Sáng ngày 07/10/2022 Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức khai mạc Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị lần thứ IV, năm 2022;

Đến dự khai mạc Hội thi có TS. Lâm Ngọc Rạng  - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu  trưởng; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; lãnh đạo các phòng, khoa và sự tham dự của 120 học viên lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 48 và 2 lớp trung cấp lý luận chính trị-hành chính khóa 66, khóa 67 đủ điều kiện tham dự hội thi năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu  trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thi, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học viên. Thông qua hội thi, giúp Ban Giám hiệu đánh giá chất lượng học tập lý luận chính trị của học viên, từ đó có giải pháp phù hợp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Qua Hội thi giúp nhà trường tuyển chọn, công nhận và suy tôn học viên học giỏi lý luận chính trị; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; thông qua kết quả học tập của học viên đánh giá được chất lượng giảng dạy của giảng viên; cũng qua đó giúp học viên tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất góp phần nâng cao chất lượng học tập và kết quả cuối khóa.

Để Hội thi đạt kết quả tốt nhất, các đ/c trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công theo quy chế của Học viện và của Trường Chính trị Trà Vinh.

Sau vòng thi viết, Ban Tổ chức hội thi đã lựa chọn được 12/120 học viên đủ điều kiện tham gia vòng thi thuyết trình vào ngày 19/10/2022.

Kết thúc Hội thi, ngày 28/10/2022 Ban Tổ chức đã tổ chức tổng kết bế mạc và trao 02 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 08 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh tại Hội thi

NGƯT, TS Lâm Ngọc Rạng - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phát biểu bế mạc Hội thi

Tin bài: Ngọc Thanh