Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung B03 - Thành phố Trà Vinh (2022 - 2023)

Sáng ngày 01/02/2023, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Giám hiệu tổ chức lễ khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung B03 -Thành phố Trà Vinh (2022 - 2023).

Tham dự buổi Lễ khai giảng có đ/c Trần Văn Tiến - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; TS Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng; trưởng, phó các phòng khoa, giảng viên trường và 58 học viên của lớp trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung B03 (2022 - 2023) tham dự.

Tham gia các lớp trung cấp lý luận chính trị tại trường, học viên sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng phát triển địa phương (hoặc ngành) và kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế, ôn tập, thi tốt nghiệp và các hoạt động khác (nếu có).

Tại lễ khai giảng, TS Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu yêu cầu học viên trong thời gian học tập phải xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, xây dựng tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, nâng cao khả năng tư duy; phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác học tập; sau bài giảng của giảng viên các học viên tự nghiên cứu chuyên đề, tìm tài liệu nghiên cứu thêm…; đi sâu phân tích những vấn đề của chương trình lý luận thành những nội dung của riêng mình gắn với thực tiễn công việc của bản thân; thực hiện tốt nội quy, quy chế của Trường Chính trịmỗi học viên phải phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành nội quy học tập của trường, cố gắng hoàn thành tốt chương trình đào tạo để sau khi hoàn thành thời gian học tập vận dụng được những kiến thức được trang bị ở nhà trường vào công việc thực tế, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu cuối khóa học có 100% học viên đều tốt nghiệp, trong đó có nhiều học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi. Đối với giảng viên, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và thực hiện phương châm “lý luận gắn với thực tiễn”, “ học đi đôi với hành”, lựa chọn kiến thức phù hợp với từng đối tượng học viên.

TS. Phạm Quốc Thới -  TUV -  Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng

Thực hiện: Ngọc Thanh