Khai giảng Lớp bồi dưỡng Hội đồng nhân dân cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 19/5/2022, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện (khóa 1), nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTV - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, TS. Phạm Quốc Thới - TUV -  Hiệu trưởng; trưởng, phó các phòng khoa, giảng viên Trường Chính trị và hơn 120 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tham dự.

Trong thời gian từ 19/5 - 23/5/2022, hơn 120 đại biểu HĐND cấp huyện được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề liên quan đến đại biểu HĐND cấp huyện, xã gồm:

1. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã.

2. Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã.

3. Kỹ năng của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành Nghị quyết.

4. Kỹ năng giám sát xây dựng nông thôn mới ở huyện, xã.

5. Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã.

6. Kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTV- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh: HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tỉnh vừa trải qua một năm hoạt động rất khó khăn do tác động bởi đại dịch COVID-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt và hiệu quả của cấp ủy Đảng cùng với sự chủ động tích cực, nỗ lực bám sát các quy định của pháp luật và thực tiễn của địa phương, HĐND các cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng chống dịch COVID-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh với những thành tựu nổi bật. Việc nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND cấp huyện là giải pháp quan trọng đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Các đại biểu tham gia lớp bồi dưỡng phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập; tiếp thu các chuyên đề, tích cực trao đổi, thảo luận và vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVBTV- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Thực hiện: Ngọc Thanh