Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên chính K26, ngạch Chuyên viên K63, K64

Sáng ngày 11/01/2022, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính K26, ngạch chuyên viên K63, K64.

Tham dự lễ khai giảng có đ/c Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ; đ/c TS Phạm Quốc Thới  -  TUV -  Hiệu trưởng Trường Chính trị; lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên Trường Chính trị. Hình thức trực tuyến.

Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính K26 có 73 học viên là cán bộ, công chức công tác tại các Sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh, thời gian học tập 03 tháng, hình thức học trực tuyến. Học viên sẽ được học tập và nghiên cứu các chuyên đề về nền hành chính nhà nước; quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; những kỹ năng cơ bản… do giảng viên cao cấp, giảng viên chính thuộc Trường Chính trị có năng lực chuyên môn, trình độ phù hợp báo cáo.

Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên K63, K64 có 144 học viên là cán bộ, công chức công tác tại các Sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh, thời gian thực học 02 tháng, hình thức học trực tuyến. Học viên sẽ được học tập và nghiên cứu 16 chuyên đề với các kiến thức chung về đạo đức công vụ, thủ tục hành chính Nhà nước, cải cách hành chính Nhà nước, kỹ năng xây dựng văn bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin… do giảng viên cao cấp, giảng viên chính thuộc Trường Chính trị có năng lực chuyên môn, trình độ phù hợp báo cáo.

Cuối khóa, học viên còn được hướng dẫn và viết tiểu luận xử lý tình huống, là cơ sở để xem xét cấp chứng chỉ đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, chuyên viên.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học, Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ nhấn mạnh lớp học nhằm phát huy năng lực thực thi công vụ của công chức ngạch chuyên viên chính, chuyên viên phù hợp với tiêu chuẩn, vị trí việc làm theo quy định, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước, giúp cho mỗi cán bộ, công chức nâng cao năng lực, kỹ năng, phong cách làm việc chuyên nghiệp trong quản lý, điều hành công việc, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại; qua đó rèn luyện phẩm chất đạo đức và trách nhiệm của mỗi học viên để vận dụng vào công tác tại đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác của cá nhân cán bộ, công chức nói riêng, và của cơ quan, đơn vị nói chung.  Đồng thời, mong muốn học viên phát huy tinh thần, trách nhiệm, tham gia khóa học đầy đủ, thực hiện tốt nội quy, quy chế học trực tuyến của nhà trường, của giảng viên để hoàn thành khóa học. Phấn đấu cuối khóa học có 100% học viên đều tốt nghiệp, trong đó có nhiều học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi.

Đ/c Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng lớp học

Quang cảnh lễ khai giảng lớp học

Thực hiện: Ngọc Thanh