Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị tập trung A07 và không tập trung B11
0:00 / 0:00

Sáng ngày 14/5/2024, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Giám hiệu tổ chức lễ khai giảng 02 lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung A07 và hệ không tập trung B11 theo kế hoạch đào tạo năm 2024 (đợt 2, năm 2024).

Tham dự buổi Lễ khai giảng có đ/c Kim Chí Hòa - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ThS Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng; Trưởng, phó các phòng khoa, giảng viên trường và 130 học viên của 02 lớp trung cấp lý luận chính trị tập trung A07 và không tập trung B11 tham dự.

Tham gia các lớp trung cấp lý luận chính trị tại trường, học viên sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng phát triển địa phương (hoặc ngành) và kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế, ôn tập, thi tốt nghiệp và các hoạt động khác (nếu có).

Tại lễ khai giảng, ThS Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng yêu cầu học viên phải xây dựng tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, nâng cao khả năng tư duy nghiên cứu lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan tâm bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, vận động từ nội bộ Đảng đến quần chúng tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tăng cường quá trình tự học, trong thời gian học tập phải xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác học tập; sau bài giảng của giảng viên các học viên tự nghiên cứu chuyên đề, tìm tài liệu nghiên cứu thêm…; đi sâu phân tích những vấn đề của chương trình lý luận thành những nội dung của riêng mình gắn với thực tiễn công việc của bản thân; thực hiện tốt nội quy, quy chế của Trường Chính trịmỗi học viên phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia tốt các hoạt động của nhà trường gắn với thời gian học tập. Học viên tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị nhằm vận dụng tối đa những kiến thức đã học vào thực tiễn công việc. Từ đó vững vàng hơn trong thực thi nhiệm vụ vì khát vọng cho sự phát triển của đơn vị, địa phương, góp phần cùng tỉnh nhà phấn đấu trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Phấn đấu cuối khóa học có 100% học viên đều tốt nghiệp, trong đó có nhiều học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi. Đối với giảng viên, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và thực hiện phương châm “lý luận gắn với thực tiễn”, “ học đi đôi với hành”, lựa chọn kiến thức phù hợp với từng đối tượng học viên.

ThS. Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng

Thực hiện: Ngọc Thanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TRÀ VINH
- Giấp phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 09/GP-STTTT-BCXB do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/12/2015.
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Quốc Thới - Hiệu trưởng Trường Chính trị - Trưởng Ban Biên tập.
- Địa chỉ: xã Hòa Thuận - Châu Thành - Trà Vinh.
- Email: tctttv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 02943 844179 Fax: 02943 844664.
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này