Họp báo phát động Cuộc thi chính luận lần thứ 3, năm 2023.

Sáng ngày 01/02/2023, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam họp báo phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ ba, năm 2023. Cuộc họp báo được kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 35 Trung ương chủ trì họp báo.

Tham dự họp báo tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh có đ/c Trần Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, TS. Phạm Quốc Thới - TUV- Hiệu trưởng, ThS. Cao Hoàng Phúc - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trưởng, phó các khoa, phòng, viên chức, giảng viên Trường Chính trị.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: “Mục đích của cuộc thi là tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện lực lượng tham gia đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch; cung cấp luận cứ khoa học và hình thành nguồn bài viết phong phú, có chất lượng, phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ, tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Chủ đề bài viết tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay, như: Giá trị khoa học, cách mạng và thời đại của chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những đề xuất bổ sung, phát triển; chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; lý luận về đường lối đổi mới đất nước; bảo vệ, vận dụng và phát triển lý luận của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; những nội dung cốt lõi, nội dung mới của Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia

Hồ Chí Minh phát biểu phát động cuộc thi.

Quang cảnh tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh

Thực hiện: Ngọc Thanh