KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG, CẬP NHẬT KIẾN THỨC CHO CÁN BỘ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ (đối tượng 3 - Lớp thứ nhất)
Sáng ngày 18/10/2021, tại Trường Chính trị Trà Vinh, Tỉnh ủy Trà Vinh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 3). Lớp học diễn ra từ ngày 18/10/2021 - 22/10/2021 (lớp thứ nhất). Hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi Lễ khai giảng tại đầu cầu Học viện Chính trị khu vực II, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện; tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có ông Lâm Minh Đằng - UVTV- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức lớp học; Ông Nguyễn Văn Hiếu - UVTV - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy - Ông Trần Quốc Tuấn - UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; TS. Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng Trường Chính trị; cùng dự có 106 học viên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, ban ngành, Ủy viên Ban Thường vụ các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, ông Lâm Minh Đằng - UVTV - Phó Bí thư  Tỉnh ủy - Trưởng Ban tổ chức lớp học nhấn mạnh mục tiêu của lớp học nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh Trà Vinh.

Đồng thời, mong muốn các học viên phải nêu cao tính gương mẫu nghiêm túc trong học tập để nắm vững nội dung, vận dụng thực hiện hiệu quả ở từng lĩnh vực, địa phương, đơn vị. Kết thúc lớp học mỗi học viên phải viết bài thu hoạch nêu ra kết quả sau 4,5 ngày học tập.

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 3) - lớp thứ nhất năm 2021 với thời gian học từ 18/10/2021 - 22/10/2021, thời gian học tập 4, 5 ngày, bao gồm 9 chuyên đề:

1. Kỹ năng quản trị và lãnh đạo địa phương.

2. Tầm nhìn - Mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương.

3. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

4. Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

5. Xây dựng thu hút và phát triển nguồn nhân lực địa phương trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0.

6. Chiến lược đối ngoại và quốc phòng, an ninh của Việt Nam trong tình hình mới.

7. Quản trị an ninh tài nguyên, môi trường và du lịch, phòng ngừa, ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

8. Nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới.

9. Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế trên nền tảng phát triển kinh tế tuần hoàn, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế và ứng phó với biến đổi khí hậu-Gợi mở chính sách cho địa phương.

Lớp học do giảng viên, báo cáo viên là các giáo sư, tiến sĩ thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II, Trường Quân sự Quân khu VII (đương chức và nghỉ hưu)... có trình độ chuyên môn cao, có khả năng nắm bắt và truyền thụ những kiến thức mới.

Đ/c Lâm Minh Đằng - UVTV - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng ban tổ chức lớp học, phát biểu tại lễ khai giảng

Tin, ảnh: Ngọc Thanh