HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH TẬP HUẤN GIÁO TRÌNH TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2021
Ngày 14/6/2021, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng “Tập huấn giáo trình Trung cấp Lý luận Chính trị”. Dự và phát biểu chỉ đạo khai giảng có PGS.TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo các Vụ, Viện, các Học viện khu vực và các Trường Chính trị tỉnh. Lớp học được trực tiếp ở 43 điểm cầu trực tuyến toàn quốc.

Tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh có tiến sĩ Phạm Quốc Thới - TUV, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các phòng, khoa và giảng viên của trường tham dự. Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đã lập danh sách đăng ký tham dự tất cả 5 lớp, với tổng số 82 lượt giảng viên.

- Lớp 1: “Nội dung cơ bản của Chủ Nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh”; tổng số 16 lượt giảng viên tham dự, từ 14/7/2021-23/6/2021.

- Lớp 2 : “Lịch sử Đảng; Xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội”; tổng số 16 lượt giảng viên tham dự, từ 24/6/2021-02/7/2021,

- Lớp 3 : “Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam”; tổng số 20 lượt giảng viên tham dự, từ 05/7/2021-12/7/2021.

- Lớp 4 : “Nội dung cơ bản về Nhà nước và pháp luật Việt Nam; Quản lý hành chính nhà nước”; tổng số 14 lượt giảng viên tham dự, từ 13/7/2021-20/7/2021.

- Lớp 5 : “Kỹ năng lãnh đạo, quản lý”; tổng số 16 lượt giảng viên tham dự, từ 21/7/2021-25/7/2021.

Để đảm bảo tiến độ đưa giáo trình mới vào giảng dạy các lớp Trung cấp Lý luận chính trị đúng thời gian (dự kiến từ tháng 8/2021), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tập huấn 05 lớp trong thời gian 05 tuần. Thời gian diễn ra từ ngày 14/6/2021 đến ngày 25/7/2021. Các lớp tập huấn tập trung trao đổi làm rõ những nội dung mới, nội dung có điều chỉnh, bổ sung trong giáo trình. Đại biểu dự tập huấn nghiên cứu, làm rõ mục tiêu bài giảng, những nội dung trọng tâm của bài giảng, đặc biệt quan tâm nghiên cứu, vận dụng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII vào bài giảng. Tập huấn còn tổ chức hội thảo chuyên đề nhằm tạo điều kiện cho giảng viên trao đổi, chia sẻ, hướng dẫn phương pháp phù hợp khi giảng dạy lý luận chính trị với những yêu cầu đổi mới…

Để tập huấn đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức lớp yêu cầu giảng viên dự tập huấn phải: đúng giờ, đảm bảo sĩ số; ghi chép đầy đủ, không sử dụng điện thoại, hạn chế ra vào lớp học; dành thời gian nghiên cứu giáo trình trước mỗi buổi lên lớp, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của bộ Y tế trong phòng, chống dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, khuyến khích giảng viên dự tập huấn chủ động lựa chọn hình thức phù hợp để tương tác với giáo viên trên lớp, tạo điều kiện trao đổi làm rõ thêm những vấn đề đặt ra trong quá trình tập huấn giáo trình mới.

Sáng 14/6/2021, GS.TS Trần Văn Phòng (Nguyên viện Trưởng Viện Triết học), giảng chuyên đề: Nội dung và phương pháp giảng dạy phần học “Nội dung cơ bản của chủ nghĩa duy vật biện chứng”.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp 1 tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
GS.TS Trần Văn Phòng (Nguyên viện Trưởng Viện Triết học) đang giảng bài đầu tiên

Hình ảnh tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tham dự lớp học

Tin, ảnh: Ngọc Thanh