HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI QUY ĐỊNH SỐ 11-QĐ/TW, NGÀY 19/5/2021 CỦA BAN BÍ THƯ VỀ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHUẨN

Hội nghị triển khai Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khoá XIII) về trường chính trị chuẩn do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào sáng ngày 01/7/2021 tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các điểm cầu trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Học viện Chính trị khu vực II, Học viện Chính trị khu vực III, Học viện Chính trị khu vực IV. GS, TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì Hội nghị.

Theo nội dung Quy định, Trường chính trị chuẩn là chuẩn hoá về thể chế, quy định; về đội ngũ cán bộ, viên chức; về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; về hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; về xây dựng văn hoá trường Đảng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương; về cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, tài chính để các trường thực hiện thống nhất nội dung công tác trường chính trị, trên cơ sở đó nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của hệ thống trường Đảng cả nước. Việc chuẩn hoá các mặt công tác của trường chính trị cấp tỉnh nhằm tạo cơ sở cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các tỉnh uỷ, thành uỷ trực thuộc Trung ương đối với trường chính trị. Chuẩn hoá các mặt công tác còn giúp các trường chính trị cấp tỉnh hoàn thiện công tác lãnh đạo, quản lý, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, nâng cao chất lượng công tác của đơn vị. Đồng thời, chuẩn hoá các mặt công tác của các trường chính trị để Trung ương có cơ sở phân loại, đánh giá các trường chính trị. Ngoài ra, chuẩn hoá các mặt công tác sẽ tạo cơ sở cho các trường chính trị tăng cường việc hợp tác và chia sẻ nguồn lực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học cả trong nước và quốc tế. Trên cơ sở kết quả chuẩn hoá, các trường chính trị cấp tỉnh nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của Đảng và Nhà nước ở địa phương vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của cách mạng nước ta trong tình hình mới.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh có đ/c Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch - Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Xây dựng, Ban Giám hiệu và trưởng các khoa, phòng.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trường Chính tri tỉnh Trà Vinh

Tin, ảnh: Ngọc Thanh