KẾT QUẢ THAM GIA HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI CÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG, TRƯỜNG CÁN BỘ CỦA CÁC BỘ NGÀNH, ĐOÀN THỂ TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ VII KHU VỰC PHÍA NAM NĂM 2021
Thực hiện Kế hoạch số 282-KH/HVCTQG, ngày 04/9/2020 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ VII.

Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh trực tiếp phổ biến kế hoạch đến các khoa, phòng, giảng viên và chỉ đạo các khoa tổ chức thao giảng cấp khoa, sau thao giảng cấp khoa đã tổ chức thao giảng cấp trường, chọn ra 2 giảng viên xuất sắc nhất của trường tiếp tục giúp đỡ, theo dõi, bồi dưỡng để tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ VII.

Từ ngày 25/4-28/4/2021 đoàn Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh do NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn (5 người, trong đó có 2 giảng viên dự thi) đã đến Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia hội thi nêu trên.

Đ/c Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao Cờ lưu niệm cho các trường tham dự Hội thi (NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh thứ tư từ phải sang)

Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ VII khu vực phía Nam năm 2021 gồm các trường từ Đà Nẵng trở vào Nam có 34 trường. Tổng số giảng viên dự thi khu vực phía Nam có 65 thí sinh, gồm: 63 giảng viên của 32 trường chính trị; 02 giảng viên của 02 trường bộ, ngành.

Hội thi là dịp khẳng định vai trò của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với công tác trường chính trị đã được Bộ Chính trị xác định trong Quyết định số 145-QĐ/TW ngày 08-8-2018 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Quy định số 09-QĐi/TW ngày 13-11-2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thể hiện tính hệ thống chặt chẽ, hiệu quả trong công tác chỉ đạo chuyên môn của Học viện đối với hệ thống trường chính trị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành trong cả nước; đồng thời thể hiện tính nghiêm túc của các trường trong quá trình triển khai các chủ trương của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Hội thi là dịp để các trường chính trị cấp tỉnh, trường bộ, ngành giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; thêm căn cứ để xây dựng, hoàn thiện kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy. Các giảng viên dạy giỏi tại Hội thi cần tiếp tục tự rèn luyện, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, trở thành hạt nhân nòng cốt, giảng viên mẫu mực, có uy tín cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đồng nghiệp và học viên trong thời gian tới.

Chiều 28/4/2021, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ VII khu vực phía Nam long trọng bế mạc. Kết quả, đã có 61 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, trong đó 17  giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên xuất sắc”.

Hai giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tham gia hội thi lần này đã đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”:

1. Trần Thị Như Diễm - giảng viên Khoa lý luận cơ sở.

2. Nguyễn Thị Thu Sương - giảng viên Khoa Xây dựng Đảng.

Đ/c Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi trao tặng Danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cho các thí sinh (Trần Thị Như Diễm - Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đứng thứ 5 từ trái sang)

PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh  trao tặng Danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cho các thí sinh (Nguyễn Thị Thu Sương - Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đứng thứ 2 từ phải sang)

Tin, ảnh: Ngọc Thanh