HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 120 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH TRÀ VINH LẦN THỨ XI GẮN VỚI TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2020 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2021
Chiều ngày 8/4/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI gắn với tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Có trên 60 đại biểu đại diện các đơn vị tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến các ngành, các lĩnh vực được bình chọn khen thưởng về dự hội nghị.

Tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, toàn tỉnh có 56 công trình và nhiều phần việc của hơn 40 cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc các khối, cụm thi đua của tỉnh đăng kí. Các công trình tập trung vào các lĩnh vực: giao thông nông thôn, xây nhà tình nghĩa, y tế, môi trường, hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Nhiều công trình phần việc hoàn thành đúng tiến độ đã mang lại hiệu quả thiết thực, đưa vào sử dụng đã đem lại hiệu quả trong đời sống người dân, góp pHần vào thành tích chung của tỉnh Trà Vinh.

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021, ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Trà Vinh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức lao động, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh chung sức đồng lòng thi đua quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2021 gắn với phương châm hành động năm 2021 của Tỉnh ủy là “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”. Ông Lê Văn Hẳn chỉ đạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI trong đó đặc biệt quan tâm đến nâng cao chỉ số PCI, nâng chất lượng nguồn nhân lực, phát triển kinh tế nông nghiệp; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23 chỉ tiêu chủ yếu và các nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Tỉnh ủy, trong đó, xác định vùng kinh tế biển là quan trọng, công nghiệp năng lượng tái tạo là động lực tăng trưởng mới của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua chuyên đề đã phát động nhất là phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo”, “xây dựng nếp sống văn hóa công sở”, thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… và thi đua thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026.

Tại hội nghị có 17 Huân chương lao động các hạng khen thường xuyên; 05 Huân chương lao động các hạng khen chuyên đề, đột xuất, cống hiến được tặng cho các tập thể và cá nhân. Trong đó có 2 huân chương lao động hạng nhất, 8 huân chương lao động hạng nhì và 12 huân chương lao động hạng ba. Có 128 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được tặng cho 15 tập thể và 113 cá nhân; 08 tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ và 16 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Dịp này, 2 cá nhân thuộc Trường Chính trị được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, có thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2014-2018, (đ/c Cao Hoàng Phúc - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và nghiên cứu khoa học; đ/c Trương Ngọc Phượng - Trưởng Khoa Lý luận cơ sở).

Hưởng ứng phong trào thi đua do Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh phát động, tập thể Ban Giám hiệu, công chức, viên chức Trường Chính trị quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cụ thể hóa nhiệm vụ của trường, chỉ đạo thực hiện kế hoạch chỉ tiêu nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đề ra trong năm 2021 như sau:

1. 100% CBVCLĐ, đoàn viên công đoàn được học tập quán triệt, chấp hành và thực hiện tốt Chỉ thị, chủ trương, nghị quyết, quy định của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; điều lệ của Công đoàn Việt Nam.

2. Không có CBVCLĐ, đoàn viên công đoàn vi phạm các nội dung nêu trên bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo trở lên.

3. 100% CBVCLĐ, đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội và đóng góp các loại quỹ xã hội theo quy định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

4. 100% cá nhân, tập thể đăng ký các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

5. Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện Quy chế phối hợp làm việc của Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở; sơ kết việc thực hiện Nghị quyết hội nghị CBCCVC gắn với sơ kết hoạt động của cơ quan và hoạt động công đoàn.

Quyết tâm, đoàn kết, thống nhất, quyết liệt thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm.

Tin, ảnh: Ngọc Thanh