KẾT QUẢ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020 PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020 CỦA CỤM THI ĐUA SỐ 9 (GỒM 6 TRƯỜNG CHÍNH TRỊ: TIỀN GIANG, BẾN TRE, LONG AN, VĨNH LONG, TRÀ VINH, ĐỒNG THÁP)
       Thực hiện Hướng dẫn số 64-HD/HVCTQG, ngày 30/01/2019 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc tổ chức triển khai phong trào thi đua các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể trung ương năm 2019; Kế hoạch số 01-KH/TĐC ngày 22/3/2019 của Cụm Thi đua số 9; ngày 22 tháng 6 năm 2020, Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp - Cụm phó Cụm thi đua số 9 - các trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức “Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo của 6 trường chính trị trong cụm thi đua số 9 (Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang - Cụm trưởng; Trường Chính trị tỉnh Bến Tre; Trường Chính trị tỉnh Long An; Trường Chính trị Phạm Hùng tỉnh Vĩnh Long; Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp (cụm phó)). Cụm thi đua số 9 chia thành 2 nhánh nhỏ để tiện hoạt động; mời Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang tham dự với tư cách cụm trưởng theo dõi và chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí TS. Nguyễn Phước Dũng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp nêu mục đích yêu cầu là trao đổi, thảo luận để đi đến thống nhất dự thảo báo cáo, quan tâm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, không thông qua dự thảo báo cáo (đã gửi văn bản đến đại biểu nghiên cứu).  Hội nghị đã thống nhất mục đích yêu cầu, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến, mạnh dạn chia sẽ kinh nghiệm về các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học...

Lãnh đạo các trường chính trị trong cụm thi đua 9 tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Cùng với hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, được sự phân công của cụm trưởng trong kế hoạch đầu năm, trường chính trị tỉnh Đồng Tháp kết hợp tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu thực tế của giảng viên trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương"  nhằm mục đích trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu thực tế giữa các trường và phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của tập thể các trường chính trị.

Tại buổi hội thảo có 38 bài tham luận được gửi đến ban tổ chức, báo cáo tại hội nghị, trao đổi kinh nghiệm. Trường Chính trị Trà Vinh tham gia trao đổi nội dung: “Vai trò của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đối với công tác nghiên cứu thực tế của giảng viên do thạc sĩ Trần Việt Nhân - giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật trình bày tại hội thảo, được tập thể đánh giá cao về nội dung và có khả năng đưa vào vận dụng trong thực tế.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm.

Kết thúc tọa đàm, TS. Lê Tấn Lập - Hiệu trưởng Trường Chính trị Tiền Giang phát biểu kết luận và thống nhất ý kiến tập thể đề nghị Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: xây dựng trường chính trị chuẩn phải có sự thống nhất trên các mặt hoạt động và thống nhất trên toàn quốc, quan trọng nhất là thống nhất về chế độ chính sách; tuy nhiên cũng có những tiêu chí chỉ có thể thống nhất tương đối ví dụ như về diện tích, hiện tại các trường đều đã có diện tích và được xây dựng cơ bản ổn định, cho nên việc quy định diện tích các trường như nhau là vấn đề khó của từng địa phương, về cơ sở vật chất cũng tùy vào ngân sách của mỗi tỉnh mà có sự trang bị, đầu tư khác nhau.

Tin, ảnh: Ngọc Thanh