Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 gắn với phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Chiều 28/4/2023, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2023 gắn với phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Tham dự hội nghị có đồng chí: Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND, các huyện, thị xã, thành phố…

Tổng kết đợt thi đua này, toàn tỉnh được Chủ tịch nước trao tặng 03 Huân chương Lao động hạng Nhất, 04 Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 Huân chương Lao động Hạng Ba cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 - 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021 - 2022 và tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự và có nhiều đóng góp cho Đạo pháp, dân tộc; có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 30 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022 và tặng bằng khen cho 07 tập thể và cá nhân có mô hình, giải pháp đạt hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Dịp này, tập thể Trường Chính trị được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu khối thi đua 9 tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023, gắn với phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc, tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước bằng những hành động cụ thể.

Hưởng ứng phong trào thi đua do tỉnh Trà Vinh phát động, tập thể Ban Giám hiệu, viên chức, giảng viên Trường Chính trị quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cụ thể hóa nhiệm vụ của trường, chỉ đạo thực hiện kế hoạch chỉ tiêu nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đề ra trong năm 2023 như sau:

- Thực hiện hoàn thành 2/17 tiêu chí còn lại trong tổng số 56 tiêu chí về xây dựng trường chính trị đạt chuẩn trong năm 2023 theo kế hoạch.

- 100% phòng, khoa tổ chức hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, triển khai chương trình kế hoạch thi đua năm 2023 của Học viện Chính trị quốc gia HCM, của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

- 100% phòng, khoa và cá nhân thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công tác, kỷ luật phát ngôn, các quy chế, quy định của Học viện, của tỉnh và của nhà trường.

- 90% trở lên cá nhân viên chức, giảng viên đạt danh hiệu “lao động tiên tiến” vào cuối năm, trong đó có 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

- 80% trở lên tập thể (phòng, khoa) đạt danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến” cuối năm, trong đó có 50% tập thể trở lên đạt danh hiệu tập thể “lao động xuất sắc”.

- Có từ 5% trở lên tập thể, cá nhân đạt các hình thức khen thưởng các cấp

- 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% tổ công đoàn trực thuộc công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quyết tâm, đoàn kết, thống nhất thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023.

Trao tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Thực hiện: Ngọc Thanh