Kết quả công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022

Sáng ngày 24/11/2022, Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị; Đại diện Ban Giám hiệu 13 trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Thực hiện Quyết định số 550-QĐ/HVCTQG ngày 03/02/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc thành lập Cụm thi đua các trường chính trị, trường bộ, ngành, đoàn thể Trung ương;

Hướng dẫn số 30-HD/HVCTQG ngày 03/2/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về tổ chức hoạt động và bình xét thi đua của Cụm thi đua các trường chính trị cấp tỉnh, trường bộ, ngành Trung ương; Quyết định số 7764-QĐ/HVCTQG ngày 25/02/2022 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc công nhận Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua các trường chính trị cấp tỉnh, trường bộ, ngành Trung ương năm 2022; Công văn số 1791-CV/HVCTQG ngày 25/02/2022 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về xây dựng kế hoạch triển khai phong trào thi đua và tổ chức hoạt động của Cụm thi đua các trường chính trị cấp tỉnh, trường bộ, ngành năm 2022. Ngày 30/6/2022, Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành Nghị quyết số 21-NQ/ĐU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn; Kế hoạch số 1247-KH/HVCTQG ngày 9/9/2022 của Giám đốc Học viện về tổ chức phong trào thi đua “Xây dựng trường chính trị chuẩn” giai đoạn 2022-2025.

Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sau khi tiếp nhận các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hướng dẫn thực hiện tổ chức phong trào thi đua của Cụm Thi đua các trường chính trị cấp tỉnh, trường bộ, ngành năm 2022 đã kịp thời tổ chức triển khai đồng loạt các văn bản đến các Trường.

Cụm đã thống nhất kế hoạch hoạt động thi đua năm 2022, với chủ đề: “Trọng tâm - Trách nhiệm - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo” do Giám đốc Học viện phát động tại Hội nghị tổng kết công tác trường chính trị năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; đồng thời đề ra 9 nội dung thi đua, trong đó có 03 cuộc Hội thảo khoa học (tại cụm trưởng và 2 cụm phó), 01 cuộc hoạt động Hội thao tập trung tại Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang gắn với hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm tạo điều kiện cho viên chức, giảng viên các trường được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2022, cụm thi đua đã thực hiện tốt việc quản lý, đào tạo bồi dưỡng các lớp năm học 2021 chuyển sang và tổ chức khai giảng mới các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch được duyệt năm 2022, tổng số là 679 lớp với 56.516 học viên (tăng 309 lớp so năm 2021).

Theo kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua năm 2022, Cụm tổ chức 3 cuộc Hội thảo khoa học được thống nhất, tổ chức tại 2 Cụm phó và Cụm trưởng năm 2022.

Các trường đều thực hiện tốt việc xuất bản bản tin “Thông tin lý luận và thực tiễn” theo tinh thần Công văn số 97/HVCTQG-TCT, ngày 25/01/2018 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và duy trì hoạt động trang thông tin điện tử, qua đó cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động của các trường.

Qua kết quả hoạt động và thành tích đạt được trong năm 2022, Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp được tập thể cụm thi đua bầu chọn suy tôn là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua đề nghị Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2022, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang, Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang đề nghị Bằng khen của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Cũng tại Hội nghị này Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Long được cụm trưởng đương nhiệm giới thiệu làm cụm trưởng; Trường Chính trị Bến Tre, Trường Chính trị tỉnh An Giang làm cụm phó cụm thi đua năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận sự phấn đấu của Cụm thi đua, những kết quả đạt được có sức lan tỏa, đặc biệt là các trường đã có những kế hoạch cụ thể chi tiết hướng đến đạt tiêu chí trường chính trị chuẩn. Đồng chí yêu cầu các trường trong Cụm thi đua khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cần sớm có trường chính trị tiên phong đạt tiêu chí trường chính trị chuẩn vào năm 2023.

Trong phương hướng hoạt động năm 2023, Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục đổi mới đồng bộ, toàn diện các hoạt động về triển khai, thực hiện các phong trào thi đua từ nội dung, hình thức đến phương thức thực hiện nhằm đảm bảo hoạt động có hiệu quả các mặt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; xây dựng đội ngũ viên chức, giảng viên; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng các tiêu chí trường chính chuẩn.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm học 2022 - Cụm thi đua các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Thực hiện: Ngọc Thanh