Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tham gia cuộc thi viết chính luận lần thứ 2, năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 762-KH/HVCTQG, ngày 25/02/2022 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức “Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022”. Công văn số 1829-CV/HVCTQG, ngày 09/3/2022 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022 tại các trường chính trị, trường bộ, ngành.

Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đã ban hành kế hoạch số 10-KH/TCT, ngày 04/4/2022 của Hiệu trưởng Trường Chính trị, về Tham gia cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ hai, năm 2022.

Sau khi ban hành kế hoạch được triển khai sâu rộng đến toàn thể viên chức, giảng viên và học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung của trường.

Sau thời gian chuẩn bị, Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành và gửi Ban Tổ chức hội thi 15 bài của viên chức, giảng viên và học viên trường tham dự.

Tối 23/10/2022, tại Hà Nội, Ban Tổ chức “Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022” trang trọng tổ chức Lễ trao giải nhằm biểu dương, tôn vinh các tác giả; nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc, các tập thể đạt thành tích cao.

Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh vinh dự có 2/15 bài tham dự đạt giải:

01 giải C: Bài viết Đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh hiện nay, tác giả Diệp Minh Quân - Kiểm sát viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh - Học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 46.

01 giải triển vọng: Bài viết Đấu tranh với luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc trong tỉnh Trà Vinh, tác giả Nguyễn Thị Thu Sương - giảng viên Khoa Xây dựng Đảng.

Thực hiện: Ngọc Thanh