Khai giảng 03 Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung K48 và không tập trung K68, K69

Sáng ngày 27/4/2022, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Giám hiệu tổ chức lễ khai giảng 03 lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung và hệ không tập trung theo kế hoạch đào tạo năm 2022.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng; trưởng, phó các phòng khoa, giảng viên trường và 210 học viên của 3 lớp trung cấp lý luận chính trị tập trung K48 và không tập trung K68, K69 tham dự.

Tại lễ khai giảng, NGƯT,TS Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu gửi đến đội ngũ giảng viên, viên chức của trường cùng toàn thể các học viên những tình cảm thân ái; chúc Trường Chính trị tiếp tục đổi mới, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cho tỉnh nhà, đồng chí ghi nhận thành tích và biểu dương những kết quả được của Trường Chính trị trong năm 2021, thực hiện công tác chuyên môn trong điều kiện vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa phải chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến, nhưng thầy và trò trường chính trị vẫn nổ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2021. Đây là 3 lớp trung cấp đầu tiên theo kế hoạch của trường trong năm 2022 được khai giảng và trở lại học trực tiếp tại trường từ khi trở lại hoạt động bình thường sau đại dịch covid-19.

Tham gia các lớp trung cấp lý luận chính trị tại trường, học viên sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng phát triển địa phương (hoặc ngành) và kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế, ôn tập, thi tốt nghiệp và các hoạt động khác (nếu có).

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học, NGƯT,TS Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị nhấn mạnh việc học tập, nghiên cứu lý luận chính trị là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao lý luận chính trị chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức và trách nhiệm của mỗi học viên để vận dụng vào công tác tại đơn vị, góp phần nâng cao kết quả công tác của cá nhân cán bộ, công chức, viên chức nói riêng, và của cơ quan, đơn vị công tác nói chung.  Đồng thời, trong thời gian học tập mong muốn các học viên cần xác định đúng đắn động cơ học tập, phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo, ý thực tự giác học tập; sau bài giảng của giảng viên các học viên tự nghiên cứu chuyên đề, tìm tài liệu nghiên cứu thêm…; nâng cao khả năng tư duy, phải đi sâu phân tích những vấn đề phức tạp của chương trình lý luận thành những nội dung của riêng mình gắn vào thực tiễn công việc của bản thân; thực hiện tốt nội quy, quy chế của Học viện và Trường Chính trịmỗi học viên phải phát huy tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành nội quy học tập của trường, cố gắng hoàn thành tốt chương trình đào tạo để sau khi hoàn thành thời gian học tập vận dụng được những kiến thức được trang bị ở nhà trường vào công việc thực tế, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu cuối khóa học có 100% học viên đều tốt nghiệp, trong đó có nhiều học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi.

NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng -  Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng

Thực hiện: Ngọc Thanh