Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2021

Sáng ngày 02/11/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2021 dành cho công chức, viên chức của hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các trường Bồi dưỡng cán bộ bộ ngành Trung ương. Khóa học diễn ra từ ngày 02/11/2021 - 30/11/2021, tổng số hơn 300 học viên, được chia thành 5 lớp. Hình thức học trực tuyến.

Tham dự buổi Lễ khai giảng tại đầu cầu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, PGS.TS Hoàng Anh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức-cán bộ; TS. Ngô Ngân Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức-cán bộ; TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn-Vụ trưởng Vụ các trưởng chính trị; đại diện lãnh đạo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cùng quý thầy cô ban quản lý lớp học và hơn 300 học viên tại các điểm cầu trực thuộc.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, PGS.TS Hoàng Anh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức-cán bộ nhấn mạnh mục tiêu của lớp học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý điều hành công tác của lãnh đạo cấp phòng và tương đương đáp ứng kịp thời việc chuẩn hóa tiêu chuẩn cán bộ.

Đồng thời, mong muốn các học viên phải nêu cao tính gương mẫu nghiêm túc trong học tập để nắm vững nội dung, vận dụng thực hiện hiệu quả ở từng lĩnh vực, địa phương, đơn vị. Kết thúc lớp học mỗi học viên phải viết tiểu luận nêu kết quả sau thời gian học tập.

Lớp bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2021, thời gian học tập 3 ngày/tuần, trong thời gian 01 tháng, bao gồm 9 chuyên đề, 5 chuyên đề báo cáo kinh nghiệm thực tế:

Kiến thức và kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng:

1. Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng.

2. Kỹ năng lập kế hoạch.

3. Kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch.

4. Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự.

5. Kỹ năng áp dụng pháp luật.

6. Kỹ năng ra quyết định.

7. Kỹ năng tham mưu.

8. Kỹ năng tổ chức điều hành hội họp và tổ chức sự kiện.

9. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và quan hệ với truyền thông.

Báo cáo kinh nghiệm thực tế:

1. Cải cách hành chính và các vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo cấp phòng.

2. Lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh đẩy mạnh xã hội hóa cung ứng dịch vụ công.

3. Lãnh đạo cấp phòng và vấn đề đổi mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0.

4. Vai trò của lãnh đạo cấp phòng trong việc xây dựng văn hóa trường Đảng.

5. Vai trò của lãnh đạo cấp phòng trong việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Lớp học do giảng viên, báo cáo viên là các phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên viên cao cấp Trường Đại học Hà Nội, Học viện Hành chính, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có trình độ chuyên môn phù hợp, có khả năng nắm bắt, truyền thụ những kiến thức mới và những kinh nghiệm thực tiễn.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp học

PGS.TS Hoàng Anh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức - cán bộ phát biểu tại lễ khai giảng

Tin, ảnh: Ngọc Thanh