KHAI GIẢNG 04 LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HÀNH CHÍNH TẬP TRUNG K44, K45 VÀ TẠI CHỨC K63, K64

Sáng ngày 20/4/2020, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Giám hiệu tổ chức lễ khai giảng 04 lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung và tại chức theo kế hoạch đào tạo năm 2021.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có đ/c Trần Văn Tiến - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đ/c Lữ Công Tạo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; trưởng, phó các phòng khoa, giảng viên trường và hơn 260 học viên của 4 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính tập trung K44, K45 và tại chức K63, K64 tham dự.

Tại lễ khai giảng, NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu gửi đến đội ngũ giảng viên, viên chức của trường cùng toàn thể các học viên những tình cảm thân ái và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc Trường Chính trị tiếp tục đổi mới, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cho tỉnh nhà, đồng chí ghi nhận thành tích và biểu dương những kết quả được của Trường Chính trị trong năm 2020.

Để phát huy kết quả đạt được, hy vọng tập thể lãnh đạo và đội ngũ giảng viên, viên chức Trường Chính trị bước vào năm học 2021 với một khí thế mới và tinh thần mới. Năm học 2021 không đơn thuần giống như năm học đã qua, mà là năm đầu của nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp 2020-2025, là năm học mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng đang khẩn trưởng thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; đồng hành đào tạo, bồi dưỡng cùng với phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới; tiến tới bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; cùng với khẩn trương thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác năm 2021 phù hợp với tình hình, diễn biến thực tế.

Tham gia các lớp trung cấp lý luận chính trị tại trường, học viên sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng cộng Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương (hoặc ngành) và nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học, NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị nhấn mạnh việc học tập, nghiên cứu lý luận chính trị là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao lý luận chính trị chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức và trách nhiệm của mỗi học viên để vận dụng vào công tác tại địa phương, đơn vị, góp phần nâng cao kết quả công tác của cá nhân cán bộ, công chức, viên chức nói riêng, và của cơ quan, đơn vị công tác nói chung. Đồng thời, trong thời gian học tập mong muốn mỗi học viên phải phát huy tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế học tập của trường, hoàn thành tốt chương trình đào tạo, bồi dưỡng, sau khi hoàn thành thời gian học tập trở về địa phương, đơn vị vận dụng những kiến thức được trang bị ở nhà trường vào công việc thực tế, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu cuối khóa học có 100% học viên đều tốt nghiệp, trong đó có nhiều học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi.

NGƯT, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng

Tin, ảnh: Ngọc Thanh