HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ: “BỐI CẢNH LỊCH SỬ, TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG, NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN TỈNH TRÀ VINH (1931-2017)”
Sáng ngày 12/3/2021 Trường Chính trị chủ trì, phối hợp tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Bối cảnh lịch sử, tổ chức hoạt động, những đóng góp của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Trà Vinh (1931-2017)”.

Đến dự, chủ trì và phát biểu khai mạc Hội thảo có đồng chí TS. Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng Trường Chính trị; Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp đ/c Nguyễn Thành Tâm - UVTV - Bí thư Thành ủy Trà Vinh, đ/c Lữ Công Tạo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Võ Minh Nhựt - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Trà Vinh; về phía Trường Chính trị cùng dự có TS. Lâm Ngọc Rạng, thầy Võ Văn Tươi - Phó Hiệu trưởng, cùng hơn 60 đại biểu các đ/c nguyên lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ; huyện, thị, thành đoàn trong tỉnh, đoàn trường liên quan, cán bộ, công chức Tỉnh đoàn Trà Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và viên chức, giảng viên, thuộc Trường Chính trị.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Trà Vinh, góp phần nâng cao nhận thức, nắm sâu sắc về hoàn cảnh, diễn biến và bài học kinh nghiệm trong phong trào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào Thanh niên tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1931-2017, đồng thời ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Trà Vinh trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giữ gìn thành quả cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước giai đoạn 1931-2017. Qua đó, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, đạo đức, lối sống tốt đẹp cho cán bộ, đoàn viên và thanh niên tỉnh Trà Vinh nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên và thanh niên ra sức thi đua học tập, công tác, lao động, sáng tạo, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Trà vinh lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Hội thảo nhận được 37 bài tham luận đóng góp, làm rõ những vấn đề cốt lõi, khẳng định và cung cấp những giá trị lý luận và thực tiễn, cơ sở lịch sử, tổ chức hoạt động và những đóng góp của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào Thanh niên tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1931-2017, làm cơ sở củng cố, khơi dậy lý tưởng cách mạng, đạo đức, truyền thống yêu nước, lối sống tốt đẹp cho cán bộ, đoàn viên và thanh niên tỉnh Trà Vinh trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập hiện nay. Đồng thời, qua hội thảo góp phần cho Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh hoàn thành công trình nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh về Lịch sử đoàn thanh niên CSHCM và phong trào thanh niên tỉnh Trà Vinh 1931-2017”.

Quang cảnh buổi hội thảo12/3/2021

Tin bài: Ngọc Thanh