TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ NĂM 2020
Ngày 30 tháng 12 năm 2020, Đảng bộ Trường Chính trị Trà Vinh trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021 và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích năm 2020

Hội nghị đã nghe đồng chí Dương Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy trường, trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 toàn cầu, thời gian nghỉ phòng, chống dịch kéo dài, nhưng đến thời điểm báo cáo việc thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường của trường vẫn đảm bảo đúng tiến độ và có vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tổng số lớp mở mới 17/15 lớp, 1.263/1.110  học viên, đạt 113,78%. Năm 2020 Đảng bộ Trường Chính trị Trà Vinh cơ bản thực hiện đạt được các chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra: 100% đảng viên, viên chức được học tập đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện quy định về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đúng hướng dẫn của cấp trên; Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và thực hành tiết kiệm, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Thực hiện tốt công tác đoàn thể, giữ vững thành tích Công đoàn cơ sở vững mạnh; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan, xây dựng đơn vị đạt cơ quan an toàn về an ninh trật tự.

Kết quả năm 2020, Đảng bộ có 3/3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 43/43 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 6/43 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Trường Chính trị đạt 97/100 diểm sau kiểm tra, được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về công tác đào tạo, bồi dưỡng, tổng số lớp tính đến hết năm 2020 là 37 lớp với 2.806 học viên, trong đó lớp mở mới 17 lớp 1.263 học viên, 20 lớp của năm 2019 chuyển sang 1.543 học viên, so với kế hoạch năm 2020 tính đến nay số lớp mở mới 17/15 lớp, 1.263/1.110 học viên, đạt 113,78%, trong 17 lớp đã mở có 03 lớp trung cấp lý luận chính trị K60,61,62 ngoài kế hoạch năm 2020 của trường được Tỉnh ủy đồng ý theo đề nghị của Trại giam Bến Giá, huyện Trà Cú và Trường Đại học Trà Vinh.

Công tác nghiên cứu khoa học được tăng cường: tiếp tục thực hiện 01 đề tài cấp tỉnh: Lịch sử đoàn thanh niên CSHCM và phong trào thanh niên tỉnh Trà Vinh 1931-2017”; 02 đề tài cấp cơ sở Lịch sử hình thành và phát triển Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh 1962-2017”;  “Công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Cầu Ngang Trà Vinh - Thực trạng và giải pháp”.

- Tổ chức hội thảo khoa học cấp tỉnh năm 2020 chủ đề “60 năm Đồng Khởi, bước ngoặt lịch sử phong trào cách mạng của quân, dân tỉnh Trà Vinh (14/9/1960-14/9/2020)”, tổng số 185 đại biểu, 33 bài tham luận đăng kỷ yếu, 08 bài tham luận được trình bày tại hội thảo.

- Duy trì thông tin, bài viết của trường đăng trên trang thông tin điện tử: 23 tin, 32 bài viết; đăng 10 bài báo trong và ngoài tỉnh; (07 bài ISSN); duy trì phát hành thông tin lý luận và thực tiễn: 02 số/năm, tổng số 800 quyển.

Tại Hội nghị, đồng chí Lâm Ngọc Rạng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường đã biểu dương những kết quả đạt được của tập thể Đảng bộ trường trong năm qua, đồng thời, đồng chí đã nghiêm túc nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng năm 2020 và đề ra một số giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ nhà trường sẽ tập trung lãnh chỉ đạo, thực hiện trong năm 2021 như:

- Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo các chi bộ thường xuyên làm tốt công tác này nhằm giúp đảng viên có tinh thần cảnh giác cách mạng, ổn định tư tưởng, an tâm trong công tác.

- Chỉ đạo và tổ chức triển khai kịp thời các Nghị quyết, Nghị quyết, văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Viên chức, đảng viên, đoàn viên chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 15/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc không được uống rượu, bia trong giờ làm việc và việc chấp hành giờ giấc hành chính, kỷ luật phát ngôn của cán bộ, đảng viên”.

- Đảng ủy phối hợp với Ban Giám hiệu và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên có ý thức chấp hành nội quy, quy chế của trường, chấp hành tốt Luật cán bộ, công chức; Luật viên chức; có ý thức giữ gìn và thực hiện tốt các tiêu chuẩn đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa.

- Chỉ đạo Công đoàn cơ sở tham gia tốt các hoạt động do đoàn cấp trên phát động. Tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền; tham gia phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng.

- Các chi bộ giữ vững sinh hoạt lệ đúng quy định, hướng dẫn; đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tính giáo dục, tính lãnh đạo và tính chiến đấu.

Qua đó đồng chí cũng đề nghị toàn thể giảng viên, viên chức mà trước hết là các đồng chí đảng viên tiếp tục phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm, chung sức, chung lòng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục hạn chế, khuyế điểm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy trường đề ra trong năm 2021.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy - đ/c Lâm Ngọc Rạng đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 01 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và biểu dương khen thưởng cho 01 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Dân vận khéo, 02 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng trao giấy khen cho 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tin, ảnh: Ngọc Thanh