KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TRÀ VINH NĂM 2020

Thực hiện Quy chế giảng viên trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Ban hành kèm theo Quyết định số 2252-QĐ-HVCTQG, ngày 02/5/2019 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh).

Thực hiện Quy chế giảng viên Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh; Kế hoạch nghiên cứu thực tế của giảng viên các khoa năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2020, Phòng Quản lý Đào tạo và nghiên cứu khoa học tham mưu Hiệu trưởng Quyết định cử 62 lượt giảng viên các khoa đi nghiên cứu thực tế tại các xã, phường, huyện, thị, thành trong tỉnh. Cụ thể:

-         Thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang

-         Xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè

-         Xã Huyền Hội, huyện Càng Long

-         Xã Thông Hòa, Hòa Ân, huyện Cầu Kè

-         Xã Bình Phú, Đức Mỹ, huyện Càng Long

-         Xã Long Thới, huyện Tiểu Cần

Thời gian nghiên cứu thực tế tại địa phương, giảng viên được nghe lãnh đạo xã, phường, thị trấn… báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của cơ sở, được tham quan, tiếp cận các mô hình hay, cách làm tốt, sáng tạo trong lao động, sản xuất; mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều sáng kiến trong cải tiến kỹ thuật, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; được giới thiệu các gương điển hình tiên tiến, nông dân sản xuất giỏi, khởi nghiệp sáng tạo, lập nghiệp thoát nghèo cho cá nhân, gia đình góp phần cho địa phương trong xây dựng và phát triển...…từ đó  vận dụng vào giảng dạy, kết hợp với lý luận là thực tiễn tại cơ sở tuyên truyền, nhân rộng cho học viên các lớp học tập và làm theo; mục đích sau khi học tập tại nhà trường về cơ quan, đơn vị, địa phương cán bộ, công chức, viên chức sẽ vận dụng linh hoạt vào hoạt động, công tác để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh và bền vững của đất nước nói chung và của cơ quan, đơn vị nói riêng.

Đoàn nghiên cứu thực tế của giảng viên Trường Chính trị đang được lãnh đạo xã Long Thới,

huyện Tiểu Cần báo cáo tình hình kinh tế- xã hội của xã

Tin, ảnh: Ngọc Thanh