HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH CHỦ ĐỀ: “60 NĂM ĐỒNG KHỞI, BƯỚC NGOẶT LỊCH SỬ PHONG TRÀO CÁCH MẠNG CỦA QUÂN, DÂN TỈNH TRÀ VINH (14/9/1960-14/9/2020)”
     Sáng ngày 11/9/2020 tại Trường Chính trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh chủ đề “60 năm Đồng Khởi, bước ngoặt lịch sử phong trào cách mạng của quân, dân tỉnh Trà Vinh (149/1960-149/2020).

Đến dự, chủ trì và phát biểu khai mạc Hội thảo có đồng chí Trần Quốc Tuấn - TUV - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, về phía Trường Chính trị cùng chủ trì có TS Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng, TS. Lâm Ngọc Rạng - Phó Hiệu trưởng, cùng hơn 180 đại biểu các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành trong tỉnh và viên chức, giảng viên, học viên thuộc Trường Chính trị.

Đc/ Trần Quốc Tuấn -TUV- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo nhận được 33 bài tham luận từ các báo cáo viên, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh, trong đó có 31 bài được ban tổ chức hội thảo tuyển chọn, biên tập thành kỷ yếu, và 10 tham luận được đề xuất trình bày trực tiếp tại hội thảo. Các bài tham luận tập trung, thể hiện được những chủ đề cốt lõi mà ban tổ chức hội thảo đã đặt ra, khẳng định và cung cấp những giá trị lý luận và thực tiễn, ý nghĩa lịch sử, cũng như bài học kinh nghiệm trong phong trào Đồng Khởi Trà Vinh 14/9/1960, làm cơ sở củng cố, khơi dậy lý tưởng cách mạng, đạo đức, truyền thống yêu nước, lối sống tốt đẹp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh Trà Vinh trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập hiện nay./.

Tin bài: Ngọc Thanh