BẾ GIẢNG LỚP CỬ NHÂN KHOA HỌC NGÀNH NHÂN HỌC CHUYÊN NGÀNH DÂN TỘC-TÔN GIÁO, KHÓA II (2016-2020) TẠI TỈNH TRÀ VINH
     Vào lúc 9h30 ngày 29/8/2020, tại Trường Chính trị, Tỉnh ủy Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng lớp cử nhân khoa học ngành Nhân học, chuyên ngành Dân tộc-Tôn giáo, Khóa II (2016-2020) tại tỉnh Trà Vinh.

Đến dự lễ bế giảng có đ/c Bùi Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; PGS.TS. Huỳnh Ngọc Thu - Trưởng khoa Nhân học, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh; TS. Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng Trường Chính trị, cùng dự có lãnh đạo, giảng viên các phòng, khoa; chủ nhiệm lớp cùng 57 học viên lớp cử nhân khoa học ngành Nhân học, chuyên ngành Dân tộc-Tôn giáo, Khóa II (2016-2020).

TS Phạm Quốc Thới - TUV - Hiệu trưởng Trường Chính trị

Trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp cử nhân khoa học ngành nhân học, chuyên ngành Dân tộc-Tôn giáo tại lễ bế giảng

Qua thời gian 04 năm (2016-2020), 57 học viên của lớp là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác dân tộc-tôn giáo (dự nguồn) tại các sở, ban, ngành tỉnh và các huyện, thị, thành trong tỉnh được học tập và nghiên cứu nhiều phần học, môn học liên quan đến lĩnh vực công tác về dân tộc-tôn giáo … do các giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM có năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn truyền đạt trong suốt thời gian học tập, đồng thời trong quá trình học tập học viên còn được nhà trường tổ chức, hướng dẫn đi nghiên cứu thực tế trong và ngoài tỉnh, tiếp cận với các vấn đề thực tế về dân tộc, tôn giáo liên quan; giúp  học viên hoàn thành khóa học nhằm phục vụ lâu dài trong lĩnh vực dân tộc - tôn giáo trong tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc, tôn giáo như Trà Vinh hiện nay, đồng thời tạo điều kiện cho Trường Chính trị Trà Vinh hoàn thành kế hoạch đào tạo.

Kết thúc khóa học, có 57 học viên (100%) được cấp bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học ngành Nhân học, chuyên ngành Dân tộc-Tôn giáo, trong đó có: 04 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 7,02%; 53 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 92,98%

Tin, ảnh: Ngọc Thanh