KẾT QUẢ SƠ KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG 6 THÁNG ĐẦU VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020 CỦA KHỐI THI ĐUA 9
Căn cứ Quyết định số 1311/QĐ-UBND ngày 23 tháng 6 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc kiện toàn Khối, Cụm thi đua;

Căn cứ Hướng dẫn số 170/HD-HĐTĐKT ngày 09 tháng 8 năm 2016 của Hội đồng Thi đua-khen thưởng tỉnh về việc tổ chức hoạt động, bình xét thi đua Khối, Cụm;

Thực hiện đăng ký giao ước thi đua của Khối 9 tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Ngày 24/7/2020 tại Trường Chính trị Trà Vinh (Khối phó), với sự có mặt của thành viên các trường thuộc Khối thi đua 9: Trường Đại học Trà Vinh, Trường Chính trị, Trường Cao đẳng Nghề, Trường Cao đẳng Y tế, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tại Hội nghị nghe khối phó báo cáo tóm tắt sơ công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 của Khối 9. Sau khi nghe Khối phó báo cáo, hội nghị đã dành thời gian thảo luận, trao đổi, kết quả thực hiện công việc 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2020; đồng thời góp ý điều chỉnh nội dung các tiêu chí chấm điểm phù hợp với thực tế hoạt động của các trường thành viên, thống nhất các tiêu chí phổ biến mà 4 trường đều thực hiện được, các trường có hoạt động nổi trội được tính vào điểm thưởng.

Thành viên Khối 9 thảo luận và thống nhất các nội dung lớn, mang tính chất tập thể, sau hội nghị này căn cứ vào ý kiến bổ sung, đóng góp của thành viên 4 trường, Khối trưởng nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp, quyết định thực hiện.

Cũng tại Hội nghị này lãnh đạo Trường Chính trị phát động phong trào giao lưu thể thao (hội thao) giữa các thành viên trong Khối 9, lần thứ 4 năm 2020. Dự kiến tổ chức vào ngày 17/10/2020 chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Trường Chính trị (Khối phó) dự thảo kế hoạch, chuẩn bị hậu cần, tổ chức Hội thao. Sau khi trao đổi trao đổi, bàn bạc tập thể Khối 9 thống nhất thời gian tổ chức và dự kiến tổ chức 4 môn:

1.     Bóng chuyền hơi nữ

2.     Đá bóng 3 chân

3.     Hiểu ý đồng đội

4.     Đồng đội tiếp nước

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần duy trì thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 toàn cầu, thời gian nghỉ phòng, chống dịch kéo dài, tuy nhiên các trường thành viên thuộc Khối thi đua 9:

- Chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các đoàn thể hoạt động tốt, bám sát nhiệm vụ chính trị của trường.

- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

- Đội ngũ công chức, viên chức, giảng viên được quan tâm đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, kiến thức quản lý nhà nước, kỹ năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; công tác quản lý được chú trọng và thực hiện nghiêm túc.

- Công tác Thi đua - Khen thưởng được lãnh đạo các trường đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; sự phối kết hợp giữa các trường thành viên trong Khối thi đua được duy trì hoạt động có hiệu quả.

Tập thể Khối thi đua 9 thống nhất, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2020 với những nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy “Nắm chắc thời cơ, hành động quyết liệt, sáng tạo, bức phá, phát triển”.

2. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên chuyên môn có phẩm chất chính trị, đủ về số lượng, chất lượng.

3. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2020. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, đa dạng hóa phương thức, nội dung chương trình đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn.

4. Tăng cường công tác hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn.

5. Thực hiện công tác quản lý tài chính chặt chẽ, khai thác các nguồn thu để bổ sung cho hoạt động sự nghiệp của từng trường, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Luật Ngân sách, Luật Kế toán, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm và chống lãng phí, xử lý kịp thời những sai phạm được phát hiện qua công tác kiểm tra. Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch thực hành tiết kiệm năm 2020.

6. Tiếp tục thực hiện phương án tự chủ tài chính đã được cấp thẩm quyền phê duyệt; các trường thực hiện đúng nội quy, quy định của Đảng, Nhà nước, hệ thống văn bản của Bộ, ngành liên quan. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của công chức, viên chức gắn với việc thường xuyên kiểm tra đánh giá chất lượng, hiệu quả trong xử lý công việc.

7. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho viên chức, giảng viên. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Chỉ thị 05-CT/TW ngày ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện Chỉ thị số 10 CT/TU ngày 15/6/2016 của BTV Tỉnh ủy “Về việc không được uống rượu bia trong giờ làm việc và việc chấp hành giờ giấc hành chính, kỷ luật phát ngôn của CB, ĐV

8. Phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên hướng các hoạt động của mình vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của năm 2020. Tổ chức tổng kết công tác thi đua - khen thưởng Khối 9.

Tin bài: Ngọc Thanh