Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lảnh đạo, quản lý (Đối tượng 4)
      Sáng ngày 02/4/2019 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh  phối hợp với, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4)

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sáng ngày 02/4/2019 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh  phối hợp với, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4). Lớp học diễn ra từ ngày 02/4/2018-04/4/2019 (lớp thứ nhất).

Tham dự buổi Lễ khai giảng có ông Lâm Minh Đằng - UVTV- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Huỳnh Công Lập-TUV- Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Kiên Quân - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng các đồng chí là thành viên của Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức lớp học; TS Phạm Quốc Thới - Hiệu trưởng; TS Lâm Ngọc Rạng - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị; cùng dự có 137 học viên là Trưởng, Phó trưởng phòng (tương đương) Sở, ban, ngành tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, ông Lâm Minh Đằng - UVTV- Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh mục tiêu của lớp học là nhằm bồi dưỡng,  trang bị, cập nhật kiến thức, quan điểm mới cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4) kịp thời nắm bắt để vận dụng trong quản lý lãnh đạo tại đơn vị, cơ quan công tác góp phần nâng cao kết quả công tác của bản thân, của cơ quan, đơn vị nói riêng và của tỉnh Trà Vinh nói chung.

Đồng thời, mong muốn các học viên phát huy tinh thần, trách nhiệm, tham gia khóa học đầy đủ, thực hiện tốt nội quy, quy chế của Ban tổ chức lớp học, của giảng viên, báo cáo viên để hoàn thành khóa học đạt kết quả cao. Kết thúc lớp học mỗi học viên phải viết bài thu hoạch nêu ra kết quả học tập sau 3 ngày.

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 4) -lớp thứ nhất năm 2019 với thời gian học từ 02/4/2019-04/4/2019, thời gian học tập 03 ngày, bao gồm 6 chuyên đề:

1. Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin và nhận thức về chủ nghĩa xã hội, con đường lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

2. Kinh tế Việt Nam sau 30 năm đổi mới. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những tác động đối với Việt Nam.

3. Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương(CPTPP) - Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam.

4. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

5. Phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

6. Phương pháp công tác và yêu cầu về phẩm chất, trình độ, năng lực và kỹ năng công tác của người đứng đầu.

Báo cáo viên là lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị.... có trình độ chuyên môn phù hợp, có kinh nghiệm công tác thực tiễn, có khả năng nắm bắt và truyền thụ những kiến thức mới.
                                                                                                 Tin, ảnh: Ngọc Thanh